Thiết kế nội thất phòng khách đẹp – Nghệ thuật được tạo nên từ các nguyên tắc

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng mong muốn được sở hữu một không gian sống đẹp, hoàn hảo và tiện nghi, cụ thể nhất là một mẫu thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng để tiếp đón những vị khách đến thăm gia đình. Mỗi một không gian lại có những nguyên tắc thiết kế riêng, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý để quý vị tham khảo nếu như chọn phong cách hiện đại cho phòng khách.

1. Nguyên tắc về ánh sáng

Trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách thì nguyên tắc đầu tiên, không thể bỏ qua sự quan trọng của ánh sáng. Một không gian phòng khách mang phong cách hiện đại không được mắc lỗi thiếu sáng. Phòng khách tối tăm sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo, thiếu sinh khí và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-1

Có rất nhiều cách để tăng lượng ánh sáng cho căn phòng chính của mình, quý vị có thể mở thêm cửa sổ, sử dụng tường kính cho vị trí này, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài tràn vào. Bên cạnh đó, hãy treo thêm rèm cửa để chắn sáng mỗi khi mặt trời chiếu một cách trực tiếp.

Ngoài ra, ánh sáng nhân tạo – hệ thống đèn điện cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là điều mà khi thiết kế thi công nội thất phòng khách các gia đình nên lưu tâm. Hãy chọn những mẫu đèn có ánh sáng hài hòa, không quá chói và phù hợp với từng vị trí để lắp đặt.

2. Sự đối lưu gió trong không gian

Vấn đề đối lưu gió không chỉ tác động đến tinh thần, tâm trạng của người bước vào mà còn là yếu tố tác động trực tiếp đến phong thủy của căn phòng. Căn phòng được thực hiện tốt vấn đề đối lưu gió sẽ giúp các luồng sinh khí di chuyển được tốt hơn, tác động tích cực đến vận khí và tài lộc của chủ nhà.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-2

Có rất nhiều cách để tác động đến vấn đề đối lưu trong không gian, quan trọng nhất là việc sắp xếp đồ đạc và bố cục công năng. Với các mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại như ngày nay thì nhà thiết kế luôn chọn việc giản lược vách ngăn và tối ưu hóa về mặt nội thất. Không sử dụng quá nhiều đồ đạc sẽ khiến phòng khách trở nên thoáng đãng và ấn tượng hơn.

3. Lựa chọn vật liệu thi công

Yếu tố quan trọng nhất trong một mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng theo phong cách hiện đại đó chính là việc lựa chọn được một loại vật liệu thi công phù hợp, tương xứng với không gian.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-3

Xu hướng thiết kế nội thất với gỗ óc chó hiện nay đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng có thể là một trong những phương án để quý vị tham khảo, lựa chọn. Gỗ óc chó là loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn với sức khỏe của người dùng. Gỗ óc chó được thiên nhiên phú cho hệ vân vô cùng cuốn hút và độc đáo cùng gam nâu trầm ngọt ngào, chắc chắn sẽ khiến phòng khách trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.

4. Tạo sự sang trọng cho phòng khách

Điểm chung nhất của các mẫu thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại hiện nay đó là nét lịch lãm, sang trọng đầy cuốn hút.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-4

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của gia chủ, mỗi vị chủ nhà lại có những mong muốn khác nhau của mình, do đó, người thiết kế sẽ là người là người lắng nghe, thu thập thông tin và hiện thực hóa những ý tưởng vào từng không gian.

Quý vị đang có nhu cầu cần tư vấn thiết kế, thi công nội thất phòng khách theo bất cứ phương án nào có thể liên hệ trực tiếp với Đồng Gia sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm