Gỗ óc chó – Vật liệu thi công nội thất cao cấp hoàn hảo

Nhiều người hiện nay ưa chuộng sử dụng gỗ óc chó trong không gian sống của gia đình, nó được đánh giá là một loại vật liệu thi công nội thất cao cấp hoàn hảo. Tại sao loại gỗ này lại được đánh giá cao như vậy?

1 – Là gỗ tự nhiên

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ quý, được ưa chuộng nhiều ở các nước phát triển như: Mỹ, Đức, Italia…, có nguồn gốc từ châu Mỹ, do là gỗ tự nhiên nên vật liệu này rất thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người, xứng đáng đứng trong nhóm vật liệu thi công nội thất chất lượng cao.

go-oc-cho-tu-nhien

2 – Mang tính thẩm mỹ cao

Gỗ óc chó có sức cuốn hút kì diệu với mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Gỗ có màu nâu trầm ấm, tâm gỗ sóng đều từ màu nâu nhạt đến nâu socola bắt mắt.

ban-go-oc-cho-dang-cap

Đặc biệt, hệ thống vân cuộn xoáy mềm mại trên từng thớ gỗ căng tròn, mịn màng sẵn sàng chinh phục được bất cứ một vị khách khó tính nào.

3 – Gỗ có độ cứng khá cao, có khả năng chịu được lực nén và lực uốn xoắn

Với khả năng chịu lực nén, lực uốn xoắn và đinh vít cao, gỗ óc chó được rất nhiều người thợ thi công lựa chọn. Họ có thể tùy hứng sáng tạo ra các sản phẩm với kiểu dáng và kích thước khác  nhau mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

vat-lieu-thi-cong-noi-that (3)

Hơn nữa, vì gỗ có thể chịu được lực nén của đinh vít nên khi sản xuất không cần sử dụng đến các loại keo dán gỗ độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Quý vị có thể tham khảo một số thông số kỹ thuật để hiểu rõ hơn tại sao loại gỗ này lại được chọn là vật liệu thi công nội thất hoàn hảo:

  • Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55
  • Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3
  • Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 10.2%
  • Suất đàn hồi: 11.584MPa
  • Độ cứng: 4.492N

4 – Dễ uốn cong bằng hơi nước

Gỗ óc chó có độ cứng tốt nhưng lại dễ uốn cong bằng hơi nước, tận dụng ưu điểm này, những người sản xuất có thể uốn cong, tạo hình cho các sản phẩm của mình, mang đến nét mềm mại và ấn tượng.

vat-lieu-thi-cong-noi-that (4)

Thay thế cho những đoạn gấp khúc mạnh mẽ, những đường thẳng nhàm chán là các đường vát nhẹ, những đường cong đầy cuốn hút, chắc chắn sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho từng món đồ nội thất.

Nếu như quý khách đang tìm kiếm một loại vật liệu thi công nội thất uy tín chất lượng cao thì gỗ óc chó chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời đáng để tham khảo. Quý khách cần tư vấn thêm hay muốn biết điều gì về loại gỗ này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm