6 điều nhất định phải nhớ khi thi công nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian giữ vai trò rất quan trọng trong một ngôi nhà, bởi nó có sự ảnh hưởng đến toàn bộ các thành viên trong gia đình về sức khỏe cũng như tài vận. Một số lưu ý khi thi công nội thất phòng khách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với các gia đình.

1. Không nên để phòng khách âm u

Trong quá trình thi công nội thất phòng khách hãy lưu ý để phòng khách đủ sáng, điều này sẽ tạo nên môi trường sinh lý tốt, mọi người sẽ mạnh khỏe, đinh tài lưỡng vượng.

6 điều nhất định phải nhớ khi thi công nội thất phòng khách 1

Phòng khách với ánh sáng tự nhiên

Không nên đặt quá nhiều đồ khiến chúng chắn mất ánh sáng bên ngoài, bên cạnh đó, hãy chọn cho phòng khách gam màu tươi sáng, mang lại tinh thần thoải mái cho con người.

2. Không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất

Phòng khách là vị trí đầu tiên để các luồng sinh khí đi vào và lưu thông trong không gian, chính vì thế, bài trí quá nhiều đồ nội thất sẽ dẫn đến việc tích tụ khí, ảnh hưởng không tốt tới các thành viên trong gia đình.

Những món đồ nội thất thông minh thiết kế từ gỗ óc chó trên thị trường hiện nay có thể là các gợi ý hữu ích cho không gian chính của gia đình quý khách.

3. Tránh để phòng khách trống trải

6 điều nhất định phải nhớ khi thi công nội thất phòng khách 2

Không gian với đầy đủ nội thất sang trọng

Đối với việc thi công nội thất phòng khách cho các gia đình thì sự hài hòa và đảm bảo công năng là rất cần thiết, chính vì vậy nên lưu ý không được để phòng khách trống trải. Quý khách có thể trang trí thêm ở những góc trống bằng cây cảnh, ghế thư giãn hoặc bất cứ món đồ gì hợp lí.

4. Không nên để xà ngang chạy qua phòng khách

Theo quan niệm phong thủy, trần nhà có xà ngang sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác khó chịu, không an tâm khi trở về nhà, cảm giác bị đè nén, chia cắt các thành viên trong gia đình. Cách giải quyết mà các gia đình có thể sử dụng đó là dùng trần kép hoặc trần thạch cao để làm phẳng, đây là phương án vừa tốt cho vấn đề phong thủy vừa có thể trang trí, mang lại tính thẩm mỹ cao.

5. Trang trí phòng khách bằng các vật hình tròn

6 điều nhất định phải nhớ khi thi công nội thất phòng khách 3

Hãy lưu ý khi thi công nội thất phòng khách đến giai đoạn trang trí, dùng nhiều các món đồ décor có hình tròn để tạo nên không khí hài hòa và đầm ấm. Đèn trang trí, lọ hoa, đèn bàn… là những vật dụng quý khách có thể tham khảo.

6. Tránh việc sử dụng đồ sắc nhọn và hình mãnh thú

Hình mãnh thú, các đồ vật sắc nhọn như gươm, giáo, cung tên là những thứ tượng trưng cho chiến tranh và sức mạnh, điều này không tốt cho tinh thần của người sử dụng cũng như hạnh phúc của gia đình.

6 điều nhất định phải nhớ khi thi công nội thất phòng khách 4

Trang trí phòng khách bằng những đồ nhẹ nhàng

Thay vào đó, những bức tranh thiên nhiên, cá cảnh, bồ câu, phượng hoàng… để đem lại sự may mắn và tăng hòa khí cho gia đình.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất phòng khách theo bất cứ mong muốn nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm