4 bước bảo quản tủ bếp gỗ óc chó hiệu quả nhất

Tủ bếp gỗ óc chó đem lại không gian hiện đại cho các gia đình và khẳng định đẳng cấp của những vị chủ nhà sành điệu. Tuy được sản xuất từ dòng gỗ cao cấp, có khả năng chống mối mọt, cong vênh nhưng nếu không biết cách bảo quản, tủ bếp sẽ hư hỏng và xuống cấp theo thời gian.

1 – Tạo sự thông thoáng cho tủ bếp

Để hệ thống tủ bếp gỗ óc chó của gia đình luôn bền đẹp, việc tạo độ thông thoáng là điều vô cùng quan trọng.

tu-bep-go-oc-cho (3)
Dù trong bếp đã đặt máy hút mùi hay quạt thông gió nhưng gia đình vẫn nên mở cửa sổ khi nấu nướng để mùi thức ăn và dầu mỡ bay ra ngoài, tránh bám vào bề mặt tủ bếp.

2 – Che chắn thiết bị bếp, tủ bếp

Có thể mua một miếng dán chống bám dầu mỡ chuyên dụng để ốp xung quanh khu vực nấu nướng. Hạn chế tối đa những mảng bám, bụi bẩn trong quá trình nấu ăn ảnh hưởng đến tủ bếp.

Các thiết bị khác của có thể đặt phía trong tủ hoặc tránh xa khu vực nấu ăn để không bị bám dầu mỡ.

3 – Vệ sinh bề mặt tủ bếp

tu-bep-go-oc-cho (1)

Vệ sinh bề mặt là khâu rất quan trọng trong việc bảo quản tủ bếp gỗ óc chó. Hãy tiến hành công việc này 1 tuần 1 lần, có thể sử dụng nước lau chùi chuyên dụng cho nhà bếp, nước trà đặc hay nước pha với giấm để làm mất đi hững vết dầu mỡ và giữ gìn màu sắc cho sản phẩm.

4 – Làm sạch bên trong tủ bếp

Phía trong tủ bếp dễ bị ẩm dẫn đến việc nấm mốc tấn công, khi tiến hành vệ sinh bếp, hãy dọn sạch đồ đạc bên trong, lau qua 1 lượt bằng nước rửa chuyên dụng, 1 lượt nước trà ấm và cuối cùng là sử dụng một tấm vải khô, mềm mịn để lau lại.

tu-bep-go-oc-cho (2)

Hãy đảm bảo phía trong tủ bếp được khô ráo trước khi đặt bát đĩa và các vật dụng làm bếp khác vào.

Một số phương án bảo quản tủ bếp gỗ óc chó của chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho quý khách thêm nhiều sự tham khảo mới, để các món đồ của gia đình luôn bền đẹp với thời gian. Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm